Hội nghị Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri xã Cường Lợi.

Thực hiện Thông báo số 112/TB-MTTQ ngày 31/10/2023 của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đình Lập, về việc tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND các cấp trước kỳ họp thường cuối năm HĐND tỉnh, huyện, xã nhiệm kỳ  nhiệm kỳ 2021 -2026;

Sáng ngày 10/11/2023, Đoàn đại biểu HĐND huyện do đ/c Hoàng Văn Tài, UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện, đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Cường Lợi. Cùng đi với đoàn có các đ/c đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã. Phía xã có đ/c Nông Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy xã. Dự hội nghị còn có thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các ngành chuyên môn, trường học, lực lượng vũ trang, kiểm lâm địa bàn, các đồng chí lãnh đạo thôn,  cử tri đại diện cho các thôn trên địa bàn xã.

toàn cảnhtoàn cảnh

Đồng chí Hoàng Văn Tài, UV BTV, CT UBMTTQ huyện, đại biểu HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc cư tri xã  Cường Lợi

Tại buổi tiếp xúc cử tri các đại biểu HĐND, huyện, xã đã thông báo nhanh một số kết quả nổi bật của huyện, xã về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, ANQP năm 2023. Phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024 và thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm Hội đồng nhân dân các cấp năm 2023.

phát biểu

Các cử tri xã Cường Lợi kiến nghị với đại biểu HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc cư tri xã Cường Lợi bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời các đại biểu đã kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND các cấp về một số vấn đề như: Quan tâm  công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, cần hướng dẫn cụ thể cho nhân dân. Công trình làm đường tuyến địa phận xã Cường Lợi đổ đất chưa đúng quy định. Mương hồ Khe Đín đoạn qua trạm Y tế xã, hiện nay bị tắc nước chảy rất ít, cử tri đề nghị cấp trên xem xét khắc phục cho bà con nhân dân có nước tưới tiêu, phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân tới.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND các cấp đã giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị chuyển tới các cấp có thẩm quyền xem xét trả lời cử tri trong kỳ họp tới.

Thực hiện: Hoàng Trung