Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng bộ xã Cường Lợi

Ngày 7/3/2024, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Cường Lợi.

Trong quý I năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã đã tập trung Ban hành các Kế hoạch, chương trình hành động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác. Trong lĩnh vực kinh tế, chỉ đạo nhân dân chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ xuân, diện tích gieo trồng được trên 12ha. Tổ chức ra quân đầu xuân, phát quang, nạo vét kênh mương, thủy lợi, khơi, vét rãnh thoát nước…; Công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu được tập trung thực hiện, đến nay xã đã đạt 2/4 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực; đảm bảo an sinh xã hội và các chế độ chính sách khác kịp thời, đúng đối tượng; công tác giảm nghèo được quan tâm chú trọng; quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường và đạt được những kết quả quan trọng; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từng bước chủ động đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo các phòng, ban đề nghị Lãnh đạo xã làm rõ 1 số nội dung mà Đoàn công tác quan tâm, từ đó có những định hướng thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã Cường Lợi. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã cần tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện tốt nhiệm vụ. Đối với 17 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của xã, phải xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện. Tăng cường cường độ, tần xuất tuyên truyền với nhiều hình thức để huy động sự vào cuộc của người dân, đặc biệt là trong công tác xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu và Giải phóng mặt bằng các dự án. Khẩn trương nghiên cứu lựa chọn mô hình phát triển kinh tế xã hội, lựa chọn sản phẩm OCOP và có hướng đi bền vững. Quan tâm nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, an ninh trật tự, tranh chấp đất đai, công tác phòng cháy chữa cháy rừng, giải quyết công tác hòa giải ở cơ sở…đồng chí yêu cầu đơn vị tiếp thu tối đa các ý kiến của đoàn kiểm tra để có Kế hoạch thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.