Hội CCB xã Cường Lợi tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 24/4/2024, Hội Cựu chiến binh xã Cường Lợi tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Tham dự hội nghị có đại diện Hội Cựu chiến binh huyện và lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, các ngành, đoàn thể xã Cường Lợi.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 05 năm qua, tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội luôn đoàn kết, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng kế hoạch chỉ đạo các Chi hội kịp thời, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, nội dung hoạt động công tác Hội. Hội thường xuyên quan tâm, chú trọng đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho hội viên, kết quả đã tổ chức được 30 cuộc tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp cho 875 lượt cán bộ, hội viên tham gia đạt 97%, qua học tập cán bộ, hội viên có lập trường, tư tưởng vững vàng, kiên định. Góp phần xây dựng kinh tế địa phương, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, đã tổ chức 02 lớp học tập chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi thu hút hơn 40 lượt hội viên CCB tham gia, trên địa bàn có nhiều hộ hội viên làm kinh tế giỏi như hộ đồng chí Nông Văn Thao thôn Bản Xum, hộ đồng chí Hà Văn Nọong, Mai Văn Hiếu thôn Khe Bó…Đồng thời, Hội đã phối hợp cùng các ban ngành giúp đỡ được 04 hộ hội viên CCB thoát nghèo; Tổ chức tang lễ cho 12 hội viên từ trần với số tiền 7.560.000 đồng; Thăm hỏi hội viên ốm đau được 123 lượt hội viên với số tiền gần 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội CCB xã đã phối hợp tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu Chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; triển khai thực hiện các cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện tốt công tác ngoại giao nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

GK

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 20019-2024.

tặng quà

Các cá nhân được biểu dương vì có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước.

Tại Hội nghị, UBND xã Cường Lợi đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024; 08 cá nhân được biểu dương vì có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước./.

T/h: Hoàng Trung