Hội đồng nhân dân xã Cường Lợi, tổ chức kỳ họp thứ Sáu, khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 25/7/2023, HĐND xã Cường Lợi tổ chức kỳ họp thứ Sáu, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.Tham dự kỳ họp có 13/15 đại biểu HĐND xã đạt 86,6% số đại biểu HĐND xã. Đến dự kỳ họp có Ông Hoàng Văn Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ông Lộc Văn Linh, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Đại biểu HĐND huyện trúng cử tại địa bàn xã; Ông Nông Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy xã. Dự kỳ họp còn có thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các ngành chuyên môn, trường học, lực lượng vũ trang, kiểm lâm địa bàn, các đồng chí lãnh đạo thôn trên địa bàn xã.

toàn cảnh

Kỳ họp thứ Sáu, HĐND xã Cường Lợi khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026

Trong 6 tháng đầu năm 2023 tình hình kinh tế xã Cường Lợi tiếp tục tăng trưởng ổn định, hầu hết các chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 96,06% kế hoạch; sản lượng lương thực ước đạt trên 103% kế hoạch. Công tác kiểm tra, giám sát quản lý đất đai, xây dựng và vệ sinh môi trường được tăng cường. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã được gần 90 triệu đồng, đạt trên 68,6% kế hoạch. Song song với đó, lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội hộ nghèo, khó khăn được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai có nhiều chuyển biến tích cực, đến nay, xã đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, chỉ đạo thực hiện tiêu chí thôn thông minh, phấn đấu đến cuối năm đạt 02 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

phát biểu

Đồng chí Hoàng Văn Tài , Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp đã được nghe ông Hoàng Văn Tài Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thông tin kết quả kỳ họp thứ Mười HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và phát biểu chỉ đạo đối với kỳ họp HĐND xã, đồng chí đã đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ họp của Thường trực HĐND xã và một số kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong 6 tháng đầu năm 2023, đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế tồn tại cần thực hiện tốt hơn trong 6 tháng cuối năm 2023.

Về hoạt động HĐND xã, trong 6 tháng đầu năm, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật, Thường trực  các ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, hoạt động đi vào nề nếp có hiệu quả. Công tác Tiếp xúc cử tri đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và có giải pháp giải quyết kịp thời. Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết quan trọng của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026; Nghị quyết về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán một số khoản thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023; Nghị quyết của HĐND xã về Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2024./.

Thực hiện

Hoàng Trung