Hội đồng nhân dân xã Cường Lợi, tổ chức kỳ họp thứ Bẩy, khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 26/12/2023, hội đồng nhân dân xã Cường Lợi khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ bảy. Dự kỳ họp có ông Hoàng Văn Tài, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn, đại biểu hội đồng nhân dân  huyện bầu trúng cử trên địa bàn xã, ông Lộc Văn Linh, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, ông Nông Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy xã. Dự kỳ họp còn có thường trực Đảng ủy, lãnh đạo ủy ban nhân dân xã, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các ngành chuyên môn, trường học, lực lượng vũ trang, kiểm lâm địa bàn, các đồng chí lãnh đạo thôn trên địa bàn xã.

toàn cảnh

Toàn cảnh kỳ họp

Năm 2023, với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã, sự tham gia của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - Xã hội, sự chủ động, tích cực trong chỉ đạo, điều hành của UBND xã, sự phối hợp chặt chẽ của cơ quan, đơn vị, sự đồng thuận của Nhân dân, các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng đạt 227,38ha đạt 100,7% kế hoạch; sản lượng khai thác gỗ rừng trồng 2.218m3. Thực hiện tốt công tác quản lý, duy tu bảo dưỡng các công trình thủy lợi trên địa bàn, tiếp tục chủ động các phương án phòng chống thiên tai; Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được đẩy mạnh; Các chương trình mục tiêu quốc gia được quan tâm triển khai; cơ sở vật chất phục vụ dạy học, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được tăng cường; văn hóa, xã hội được quan tâm, đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ bảy, HĐND xã khóa XXI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách xã, phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm xã Cường Lợi, huyện Đình Lập; Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024, HĐND xã Cường Lợi khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp này, Ban Kinh tế, Ngân sách, hội đồng nhân dân  tỉnh đã tặng 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho học sinh và gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã.

tặng quà

Đại diện Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh trao quà cho các em học sinh và gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo

Thực hiện: Hoàng Trung