Đại hội Hội nông dân xã Cường Lợi khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 16/3/2023, Hội nông dân xã Cường Lợi tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Bí thư phát biểu

Toàn cảnh Đại hội nông dân xã Cường Lợi khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội nông dân xã Cường Lợi đã bám sát vào chủ trương, nghị quyết của Đảng, sự chỉ đạo của hội cấp trên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với nhiều hình thức phong phú để triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác hội. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng công tác củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức hội. Nhiệm kỳ qua, hội nông dân xã luôn chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Trong nhiệm kỳ có 110 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.  Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, cán bộ, hội viên nông dân đã tích cực tham gia hiến gần 5.600m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi; Tham gia trên 20.500 ngày công lao động để làm mới, sửa chữa nâng cấp 5.765m đường bê tông nông thôn, kênh mương... Hàng năm, có 95% hộ đăng ký đạt danh hiệu gia đình văn hoá. 5 năm qua, hội đã phối hợp với ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện triển khai chính sách hỗ trợ như Quyết định 39; Quyết định 02 của UBND tỉnh... với tổng số dư nợ trên 8 tỷ 150 triệu đồng tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, hội nông dân xã đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc trong phát triển nông nghiệp và nông thôn. Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội nông dân xã Cường Lợi tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, phù hợp với  nguyện vọng của hội viên, nông dân. Phát huy vai trò trách nhiệm của Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân. Phấn đấu hàng năm kết nạp từ 20-25 hội viên; Có từ 40 hộ nông dân trở lên đăng ký hộ sản xuất kinh donah giỏi và trên 80% số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; hàng năm phấn đấu giúp đỡ từ 02 hộ nông dân nghèo trở lên thoát nghèo.

ra mắt BCH

Ban chấp hành Hội nông dân xã Cường Lợi nhiệm kỳ 2023-2028  ra mắt Đại hội

tặng hoa chúc mừng BTV

Lãnh đạo huyện hội cấp trên tặng hoa chức mừng Ban thường vụ

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khoá mới gồm 9 đồng chí, bầu Ban Thường vụ 3 đồng chí, Thường trực hội 2 đồng chí, 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch. Đồng chí Vi Đình Huấn, chủ tịch hội nông dân khóa X, đã được đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức chủ tịch hội nông dân xã  Cường Lợi khóa XI, nhiệm kỳ năm 2023 đến năm 2028. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội cấp trên và thông qua Nghị quyết đại hội đại biểu hội nông dân xã Cường Lợi khóa 11, nhiệm kỳ 2023; 2028 với các mục tiêu tổng quát sau:

Tiếp tục nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ hội, động viên hội viên, nông dân tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, chủ động khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế nhanh và bền vững; không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, nông dân, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đảm bảo an sinh xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng xã Cường Lợi ngày càng phát triển.

1. Hằng năm, 100% cán bộ Hội và từ 85% trở lên hội viên, nông dân được tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội cấp trên về nhiệm vụ công tác Hội, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và các lĩnh vực khác.

2. Kết nạp từ 20 - 25 hội viên mới trở lên/nhiệm kỳ; hàng năm 100% chi hội đạt mức xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi Hội xếp loại trung bình, yếu kém.

3. Hằng năm, 100% cán bộ hội cơ sở và chi hội được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội và tập huấn kiến thức, kỹ năng các lĩnh vực khác.

4. Hằng năm 100% các chi Hội đều xây dựng được Quỹ hội, mức Quỹ hội bình quân đạt từ 60 nghìn đồng trở lên trên hội viên.

5. Hằng năm có từ 40 hộ nông dân trở lên đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi và trên 80% số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

6. Hằng năm, Hội xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động cụ thể thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ hộ nông dân nghèo thoát nghèo và trực tiếp đăng ký, giúp đỡ từ 02 hộ nông dân nghèo trở lên thoát nghèo.

7. Hằng năm vận động cán bộ, hội viên nông dân và các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ hỗ trợ nông dân đạt 100% chỉ tiêu giao.

8. Hằng năm, Hội duy trì hoạt động các mô hình bảo vệ môi trường đã có và 05 trên 05 có tổ tự quản an ninh trật tự.

9. Trong nhiệm kỳ, Hội hướng dẫn thành lập được từ 01 chi hội nghề nghiệp hoặc tổ hội nghề nghiệp trở lên hoạt động có hiệu quả.

10. Hằng năm, 100% hội viên, nông dân sản xuất kinh doanh đăng ký cam kết sản xuất kinh doanh an toàn vì sức khoẻ cộng đồng; phát động phong trào Nông dân nói không với thực phẩm bẩn.

11. Hàng năm, 93% hộ hội viên, nông dân trở lên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

12.  Hàng năm phối hợp tổ chức được các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân có hiệu quả; mỗi năm phối hợp dạy nghề 01 lớp trên 35 hội viên nông dân trở lên.

13. Hằng năm Phối hợp tốt với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện trong thực hiện cho vay vốn ủy thác và tín chấp cho hội viên, nông dân đầu tư phát triển sản xuất từ 2 tỷ đồng trở lên. Phấn đấu tăng tổng dư nợ của Hội lên 10 tỷ.

14. Vận động 100% hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế; tuyên truyền vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

15. Hằng năm vận động được từ 05 hội viên nông dân trở lên mở tài khoản thanh toán điện tử. Vận động được từ 02 đến 04 hội viên nông dân mở cửa hàng số trên các sàn thương mại điện tử.

Thực hiện: