Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cường Lợi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2017

Ngày 06/4/2022, Đoàn TNCS HCM xã Cường Lợi đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Cường Lợi đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong đó, Đoàn xã đã chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị nhân các ngày lễ lớn được 32 buổi với trên 250 ĐVTN tham gia. Đoàn xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình của Đoàn như Tháng thanh niên, Chiến dịch TNTN hè, ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh, chương trình tình nguyện mùa đông – xuân tình nguyện gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Kết quả tha gia xây dựng NTM nâng cao đạt một số kết quả sau: Đổ đường bê tông nông thôn được trên 450m,  sân nhà khối đoàn thể xã, sân Trường học được trên 400m2 , khu thể thao đơn giản của thôn  được hơn 1000m2. Xây dựng bồn hoa, rãnh thoát nước được trên 1500m…thu hút trên 600 lượt ĐVTN tham gia, và một số công trình khác với gần 1000 lượt đoàn viên tham gia. Bên canh đó, Đoàn xã đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ, khuyến khích, cổ vũ thanh thiếu nhi phát huy khả năng sáng tạo, đề xuất ý tưởng, phát huy các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào quá trình sản xuất. Đoàn viên thanh niên đăng tải ý tưởng,  sáng kiến lên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam được 10 ý tưởng.  Ngoài ra, trong phong trào đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm, Đoàn xã đã tích cực phối hợp vơi các ngành, chức năng tuyên truyền 05 buổi về lao động nghề nghiệp, mở 05 lớp học nghề ngăn hạn như chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây… với hơn 100 ĐVTN tham gia học.  Ngoài ra, Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã cũng đã giới thiệu được 60 Đoàn viên ưu tú cho Đảng và được Đảng xem xét kết nạp 27 đồng chí.

b

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Đoàn TNCS HCM xã khóa VII gồm 9 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS HCM huyện Đình Lập khóa XXIV nhiệm kỳ 2022-2027./.

Thực hiện: Hoàng Trung

Một số hình ảnh của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cường Lợi khóa VII.

LD

Đồng chí Nông Văn Toàn - Bí thư Đảng ủy xã, tặng quà các đồng chí BCH Đoàn xã VI, không tham gia nhiệm kỳ mới.

CT xã

Đồng chí: Mai Thị Chiên - Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen cho 04 Đoàn viên thanh niên tiêu biểu xuất sắc đã có nhiều thành tích  trong hoạt động Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022

b

Đồng Chí : Nông Đức Vượng - Bí thư huyện Đoàn Đình Lập,  đến dự phát biểu chỉ đạo Đại hội