Skip to main content

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Chiều 15/8/2023, Ban Chỉ đạo 138 về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Cường Lợi, tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Dự ngày hội có lãnh đạo UB MTTQ huyện, Hội CTĐ huyện, lãnh đạo Công an huyện, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

toàn cảnh

Toàn cảnh ngày hội

Tại ngày hội, Ban Chỉ đạo 138 xã Cường Lợi đã báo cáo kết quả xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ từ đầu năm 2023 đến nay. Theo đó, ngay từ đầu năm, Ban Chỉ đạo 138 xã đã thường xuyên quan tâm làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với xây dựng nông thôn mới. Từ đầu năm 2023 đến nay, Ban chỉ đạo 138 xã đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức tuyên truyền được 13 cuộc, với trên 2000 lượt người nghe với các nội dung về phòng chống tội phạm, các thủ đoạn về trộm cắp tài sản, phòng chống cháy nổ, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ…vận động nhân dân giao nộp 01 khẩu súng kíp, 01 kích cá điện, tổ chức 53 ca tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; giải quyết thủ tục hành chính cho 340 hồ sơ, tổ chức 40 lượt kiểm tra, phát hiện 08 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 6 triệu đồng. Các tổ an ninh tự quản, tự hòa giải ở các thôn được quan tâm, chú trọng và tiếp tục phát huy hiệu quả. Triển khai đồng bộ đề án của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, căn cước công dân, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia đạt kết quả cao. Nhờ đó đã góp phần cho tình hình an ninh trật tự được giữ vững, ổn định, kiềm chế và đẩy lùi các loại tội phạm về tệ nạn xã hội, không có vụ việc phức tạp, nghiêm trọng xảy ra; các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội được bảo đảm tuyệt đối an toàn.

tặng GKCT xã tặng GK

Các tập thể cá nhân được nhận giấy khen của các cấp

Nhân dịp này, xã Cường Lợi có 01 tập thể, 01 cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm 15 ngày đêm về đích cấp Căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử; có 01 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và 01 tập thể, 02 cá nhận được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua  “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023.

Ảnh tặng quà

Các nhà hảo tâm và CLB thiện nguyện trao quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình, Ngân hàng Vietcombank Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội liên hiệp Phụ nữ Công an tỉnh đã trao tặng 35 suất quà cho các hộ gia đình nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cường Lợi, với số tiền 400 nghìn đồng và quà. Cũng tại chương trình CLB Thiện nguyện từ trái Tim Lạng Sơn tổ chức đến thăm và trao tặng quà cho gia đình ông Nông Văn Nhỏ, tại thôn Quang Hòa và gia đình bà Vi Thị Tâm, trú tại thôn Khe Bó, xã Cường Lợi. Ông Nông Văn Nhỏ là Bộ đội cống hiến trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cuộc sống hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn, vợ bị mù cả hai mắt, con trai bị tật nguyền. Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các gia đình Câu lạc bộ thiện nguyện  đã trao tặng cho gia đình ông 01 sổ tiết kiệm trị giá 22 triệu đồng, và trợ cấp hàng tháng số tiền 500.000đ; 10kg gạo và một số nhu yếu phẩm; trao tặng gia đình bà Vi Thị Tâm, trú tại thôn Khe Bó, bị tật nguyền bẩm sinh, sống đơn thân với số tiền 02 triệu đồng, 30 kg gạo và một số nhu yếu phẩm; Ngoài ra chủ cơ sở sản xuất đá Minh Quân kết nối với Hội CTĐ huyện đã trao tặng 01 triệu đồng cho gia đình ông Nhỏ. Được biết đây là hoạt động thường niên của CLB Thiện nguyện từ trái Tim Lạng Sơn tổ chức các hoạt động chung tay chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội trong các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

                                                                                               Thực hiện

                                                                                            Hoàng Trung

About