Huấn luyện Dân quân Cụm 3 năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-BCĐ ngày 21 tháng 4 năm 2023 của Ban Chỉ đạo huấn luyện Dân quân cụm 3 về hoạt động trong thời gian huấn luyện Dân quân năm 2023.

Ban chỉ đạo huấn luyện dân quân cụm 3 đã tổ chức khai mạc và tiến hành huấn luyện cho 144 chiến sỹ của cụm trong thời gian từ ngày 09/5 đến ngày 17/5/2023 với các nội dung cơ bản như học tập chính trị, học tập các điều lệ, thực hành huấn luyện các kỹ năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu, thực hiện công tác dân vận đổ đường bê tông lên nhà văn hóa thôn Bản Pia, xã Cường Lợi…góp phần trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng xã Cường Lợi về đích nông thôn mới Kiểu Mẫu năm 2024.

khai mạc

(Toàn cảnh khai mạc huấn luyện Dân quân cụm 3 )

Nằm trong chuỗi hoạt động huấn luyện chiến đấu cho lực lượng Dân quân tự vệ, ngày 15/5/2023, Ban chỉ đạo huấn luyện Dân quân cụm 3 đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị xã, thị trấn trong cụm với chiến sỹ dân quân.Tại buổi giao lưu, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam, ngợi ca anh bộ đội cụ Hồ, tình quân dân thắm thiết. Đêm giao lưu nhằm tạo ra khí thế sôi nổi, kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ phấn khởi, hăng hái thi đua giành nhiều kết quả cao trong đợt huấn luyện. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

VN

(Giao lưu văn nghệ)

Ngày 17/5/2023, Ban chỉ đạo huấn luyện, tổ chức kiểm tra bắn đạt thật và Bế mạc kết thúc đợt huấn luyện Dân quân cụm 3 năm 2023, Ban chỉ đạo huấn luyện Cụm đã ghi nhận thành tích tiêu biểu của đồng chí chiến sĩ dân quân, lãnh đạo xã, thị trấn trong cụm tặng giấy khen cho các chiến sỹ, đạt thành tích cao trong đợt huấn luyện.

Tặng giấy khen

( Lãnh đạo UBND xã tặng giấy khen cho các chiến sỹ tiêu biểu, xuất sắc trong đợt huấn luyện)

Trong thời gian huấn luyện, cán bộ chiến sỹ Dân quân cụm 3 chấp hành nghiêm kỷ luật, ý thức tự giác tốt, luôn giữ mối quan hệ đoàn kết. Thực hành kiểm tra các nội dung huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Tinh thần đoàn kết, giúp đỡ trong cụm ngày càng được phát triển nâng cao. Cán bộ, chiến sỹ dân quân cụm 3 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.