UBND xã Cường Lợi, HĐ NVQS tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Quyết định số 11/QĐ –UBND ngày 18 tháng 01 năm 2022 của Ủy ban nhân dân huyện Đình Lập về việc giao chỉ tiêu gọi công nhân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022.

Sáng  ngày 10/02/2022, Ủy ban nhân dân xã, HĐNVQS xã tổ chức buổi gặp mặt và  tiễn đưa  các công dân  ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2022 tại Hội trường UBND xã. Thành phần tham dự có các đồng chí  lãnh đạo Đảng uỷ; HĐND; UBND; UBMTTQ xã; Trưởng các đoàn thể, các ngành; các đồng chí thanh viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự ;  các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự , và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022.

(Đồng chí Nông Văn Toàn - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu dặn dò các tân binh trong buổi gặp mặt)

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Ban CHQS xã đã chủ động lập kế hoạch về công tác tuyển quân, thực hiện tốt việc đăng ký tuổi 17 cho nam thanh niên và quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Năm 2022, xã Cường Lợi  có 09 tân binh (chính thức) 01 (dự phòng) thực hiện nghĩa vụ quân sự, 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Thông qua các hoạt động thăm hỏi, tặng quà giúp thanh niên thực hiện Nghĩa vụ quân sự nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của người công dân, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo động lực khích lệ, động viên yên tâm lên đường nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự  lên đường nhập ngũ, đ/c Nông Văn Toàn – Bí thư Đảng ủy xã,  đã phát biểu và dặn dò các tân binh nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, và Công an nhân dân,  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước.

Tân binh Đường Quốc Cường  đại diện cho 10 tân binh lên nhận nhiệm vụ và hứa quyết tâm ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân.

Kết thúc buổi gặp mặt tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Trưởng các ngành, các đoàn thể đã động viên tặng quà cho các tân binh.

Phát huy truyền thống của cha ông, tiếp bước truyền thống quê hương hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Đảng bộ, Chính quyền  và nhân dân xã tin tưởng ở sự phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành của các tân binh. Chúc các tân binh lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Thực hiện:

Một số hình ảnh lưu lại trong buổi gặp mặt

Đồng chí Nông Văn Toàn - Bí thư Đảng ủy xã
  (Đồng chí Nông Văn Toàn - Bí thư Đảng ủy xã trao giấy chứng nhận, bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các tân binh)

Đồng chí Vi Văn Ái
  (Đồng chí Vi Văn Ái - CT UBMTTQ; Bí thư ĐTN xã trao sổ, chuyển sinh hoạt đoàn cho các tân binh)

Đồng chí Mai Thị Chiên
   ( Đồng chí Mai Thị Chiên - CT UBND xã; CT hội đồng NVQS xã trao quà cho các tân binh)

Hình ảnh lưu niệm
      (Hội đồng NVQS xã chụp hình lưu niệm với các tân binh)

Chụp hình
   (Hội đồng NVQS xã chụp hình lưu niệm với các tân binh)