UBND xã Cường Lợi tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và "Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2022

Ngày 12/8/2022, UBND  xã Cường Lợi tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và "Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2022. Dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và đại diện các ban ngành đoàn thể  xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn của 5 thôn và các tập thể cá nhân tiêu biểu trong Phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” trên địa bàn xã Cường Lợi.

Toàn cảnh ngày hội

Trong 17 năm qua, Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ từng bước đi vào cuộc sống, tổ chức hướng về cơ sở, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ ANQG, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể tham mưu với cấp ủy, chính quyền, và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” hàng năm gắn với các hoạt động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.   Tình hình TTATXH trên địa bàn xã trong thời gian qua cơ bản được duy trì ổn định; triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, các loại tội phạm hình sự, kinh tế, môi trường, ma túy và tệ nạn xã hội được kiềm chế, các vụ, việc xảy ra trên địa bàn được nắm bắt thông tin kịp thời, nhanh chóng xác minh, khoanh vùng đối tượng, phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ điều tra, xử lý; Phối hợp, xác minh, làm rõ, 02 vụ trộm cắp xe mô tô, khẩn trương truy xét, bắt 04 đối tượng (01 đối tượng lưu động, 03 đối tượng là người địa phương), thu hồi tài sản 02 xe môtô trả cho người bị hại. Tổ chức trinh sát, triệt xóa, xử lý 08 vụ, việc liên quan đến ANTT (05 vụ đánh bạc, 01 vụ mua bán số lô, số đề; 02 vụ đánh nhau), với 58 đối tượng; Phạt tiền và tịch thu tang vật: 56 đối tượng, thu nộp kho bạc: 106.009.000đ. Cảnh cáo: 01 đối tượng; chuyển cơ quan CSĐT Công an huyện khởi tố, bắt tạm giam 01 bị can về tội đánh bạc. Gọi hỏi, răn đe, ký cam kết 06 đối tượng có biểu hiện, nguy cơ vi phạm pháp luật. Thường xuyên điểm danh, kiểm diện đối với 02 đối tượng án treo, quản lý 02 đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn.

Tại “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” thực hiện theo hình thức đối thoại trực tiếp, lực lượng Công an đã được lắng nghe, tiếp thu  ý kiến của nhân dân các khu dân cư đánh giá, góp ý về vai trò, vị trí, quá trình công tác của lực lượng công an, hiệu quả các mô hình toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua trao đổi trực tiếp đa phần người dân ở các khu dân cư đều ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng Công an xã trong thời gian qua, từ khi triển khai phong trào "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ở các khu dân cư tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, công tác cải cách hành chính được giải quyết kịp thời, đảm bảo giữ vững sự ổn định về ANTT và trật tự an toàn xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được trên địa bàn xã Cường Lợi vấn tổn tại một số tụ điểm gây mất an ninh trật tự như: Hiện nay các quán Karaoke, bi a, vẫn hoạt động quá thời gian quy định, các đối tượng người dân tộc Hmông đến làm thuê cho các hộ trên địa bàn xã một vài ngày lại di chuyển đi làm ở địa phương khác, chưa khai báo tạm trú tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự.

Giấy khen

Lãnh đạo UBND xã  tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân  tiêu biểu

Tại Ngày hội, 02 tập thể, 03 các nhân đã vinh dự được chủ tịch UBND xã Cường Lợi tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

CS

Tặng quà gia đình chính sách

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo 138 xã đã trao tặng 01 xuất quà cho ông Hoàng Xuân Lập, là thương binh người có công trên địa bàn xã Cường Lợi./.

T/h: Hoàng Trung