Đại hội Công đoàn cơ sở xã Cường Lợi khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 02/3/2023, Công đoàn cơ sở xã Cường Lợi tổ chức Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nông Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy xã, cùng toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở xã.

Toàn cảnh đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Từ đầu nhiệm kỳ Đoàn viên công đoàn xã có 21 đoàn viên, 01 đoàn viên đã luân chuyển công tác.  Đến nay tổng số đoàn viên là 20 đoàn viên. Đoàn viên nữ 11 ĐV chiếm 55%, Đoàn viên nam 09 ĐV chiếm 45%; Cán bộ đoàn viên tham gia Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ xã 11 đ/c, trong đó 04 Thường vụ; 10 đoàn viên là đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công xã Cường Lợi đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, cán bộ, công chức được chú trọng. Công đoàn xã đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và UBND xã, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng. Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của đoàn viên như: tiền lương, phụ cấp, việc nâng lương, đóng BHXH, BHYT… Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai kịp thời; vận động đoàn viên tích cực tham gia các loại quỹ như “Mái ấm công đoàn”. Đối với các hoạt động xã hội, kết quả công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia, đóng góp ủng hộ các loại quỹ... được 43.740.000 đồng.

Các hoạt động văn hóa thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ; phong trào học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hóa chuyên môn, ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan được triển khai tích cực. Kết quả có 80% đoàn viên Công đoàn tham gia tập luyện thể thao thường xuyên có 08 lượt đoàn viên lập luyện và than gia thi đấu, giao lưu các giải thể thao, dân vũ do LĐLĐ huyện tổ chức. Công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức được các cuộc giao lưu văn nghệ, thể thao thu hút được 100% đoàn viên tham dự, qua đó đã tạo được không khí phấn khởi, tích cực làm việc cho cán bộ, công chức.

Thực hiện trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với công tác phát triển tổ chức Đảng; vận động cán bộ, công chức, người lao động tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; giới thiệu đoàn viên ưu tú,   để Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp, số đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng 03 người, trong đó 03 người được kết nạp Đảng đến nay Công đoàn cơ sở xã 100% đoàn viên công đoàn là đảng viên. Các cuộc thi do cấp trên phát động được đông đảo đoàn viên hưởng ứng tham gia. Đoàn viên trong công đoàn đã có 01 sáng kiến, giải pháp được áp dụng và thực tế và được Hội đồng cấp huyện công nhận. Công tác đánh giá, xếp loại chất lượng đoàn viên, chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở hàng năm được thực hiện nghiêm túc. Từ năm 2017 đến năm 2022, 100% đoàn viên công đoàn đều được xếp loại cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

ra mắt BCH

Ra mắt BCH khóa mới nhiệm kỳ 2023 - 2028

tặng quà

Đồng chí  Nông Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy phát biểu  tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, cong chức và cán bộ công đoàn. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chuyên môn trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Đại hội đã bầu được 3 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội./.

Thực hiện: Hoàng Trung